ลดต้นทุนด้วยและเพิ่มกำไรด้วย Spend Analysis

Spend Analysis (การวิเคราะห์ค่าใช้จ่าย) เป็นเครื่องมือในการช่วยให้บริษัทเห็นภาพโดยรวมของค่าใช้จ่ายในหลายมิติเพื่อหาโอกาสในการทำกลยุทธ์ลดต้นทุน (Cost saving) ในคอร์สนี้ คุณจะได้เข้าใจวิธีการทำ Spend Analysis อย่างละเอียด หลักการวิเคราะห์และการนำผลลัพธ์ที่ได้ไปใช้ในการลดต้นทุนรายจ่ายของบริษัท
Current Status
Not Enrolled
Price
3,900 บาท
Get Started

รายละเอียดของคอร์สเรียน

ในทุกๆปี เป้าหมายของบริษัทส่วนใหญ่คือ ลดต้นทุนให้บริษัทสามารถดำรงอยู่และแข่งขันได้ในตลาด ในการลดต้นทุนนั้น บริษัทส่วนใหญ่มักจะมองข้ามการบริหารค่าใช้จ่ายของบริษัทไป ในวันนี้ทาง Supply Chain Guru มีเครื่องมือในการลดต้นทุนและเพิ่มกำไรด้วยการใช้การวิเคราะห์ค่าใช้จ่ายด้วย Spend analysis โดยการใช้ Microsoft Excel ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ประกอบการขนาดเล็กหรือใหญ่ พนักงานและผู้บริหารการจัดซื้อจัดจ้างก็สามารถใช้เครื่องมือนี้ได้หมด นอกจากนี้แล้วในคอร์สออนไลน์นี้ยังมีการสอนทำ Dashboard ผ่าน Microsoft BI เพื่อความสะดวกและง่ายในการอ่านผลลัพธ์ของ Spend analysis

ความรู้ที่ได้รับเป็นระดับสากลเพราะ เนื้อหาในหลักสูตรได้รับการรับรองจาก “International Trade Centre (ITC) WTO United Nations”

เหมาะกับใคร

แพ็คเกจประกอบไปด้วย

ดูคอร์สตัวอย่างได้ที่นี่

3,900 บาท

สิ่งที่ได้รับจากคอร์สเรียนนี้

บทนำถึง Spend Analysis ว่าคืออะไร ความสำคัญและขั้นตอนการทำ Spend Analysis
ขั้นตอนการทำ Spend Analysis ที่ประกอบไปด้วยทั้งหมด 4 ขั้นตอน ได้แก่ Data Collection, Data Cleansing, Data Categorization และ การทำ Data Analysis โดยใช้ Microsoft Excel
เจาะลึกหลักการวิเคราะห์ข้อมูล Spend Analysis ด้วย Spend Cube และ Pareto Analysis โดยใช้ Microsoft Power BI (ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานการใช้ Microsoft Power BI มาก่อนก็สามารถเรียนและนำไปทำเองได้)
การวิเคราะห์ข้อมูลและโอกาสที่ได้ Spend Analysis มาเป็นกลยุทธ์ในการจัดซื้อจัดจ้าง
สรุปภาพรวมการทำ Spend Analysis ทั้งหมด

ตัวอย่างใบประกาศนียบัตร

Certificate for course template-min

เกี่ยวกับผู้สอน

thanapat_profile

อาจารย์ ดร. ธนพัฒน์ พรรธนะประเทศ หรือ อาจารย์หนุ่ม เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดซื้อจัดจ้างและซัพพลายเชนมากว่า 30 ปี เป็นที่ปรึกษาให้กับบริษัทชั้นนำในประเทศไทยมากมายในหลากหลายอุตสาหกรรม อีกทั้งยังเป็นผู้ก่อตั้งซัพพลายเชน กูรู อีกด้วย

สำหรับลูกค้าองค์กร

ระบุความต้องการเรียนคอร์สออนไลน์ของคุณโดยคลิกปุ่มด้านล่างได้เลยค่ะ

Current Status
Not Enrolled
Price
3,900 บาท
Get Started

คอร์สอื่นๆที่น่าสนใจ

คุณอาจไม่แน่ใจว่า คอร์สนี้เหมาะสมกับคุณหรือไม่? คุณสามารถฝากเรื่องไว้ให้ทีมงานของเราโทรกลับค่ะ